เรื่องเด่น
กสิกรไทย จับมือกรมสรรพากร เปิดช่องทางใหม่ในการชำระภาษี


          ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับกรมสรรพากร เปิดตัวบริการชำระภาษีผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย บัตร Tax Smart Card ทางอินเทอร์เน็ตและอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก ประหยัดเวลา พร้อมให้ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 10 เดือน ใช้แต้มสะสมชำระแทนเงินสด
 
          ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร  เปิดเผยว่า “การพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี  เพื่อการบริการเชิงรุก  มุ่งสร้างช่องทางใหม่ในการยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษี  ด้วยการคำนึงถึงความปลอดภัยทางการเงินเป็นหลัก  โดยขอความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวก  สบาย รวดเร็วมากยิ่งขึ้นในการชำระภาษี  ซึ่งในวันนี้กรมสรรพากรและธนาคารกสิกรไทยได้ประสานความร่วมกันอีกครั้งหนึ่งหลังจากเคยร่วมกันเปิดบริการรับชำระภาษีทางบัตร Tax Smart Card โดยในครั้งนี้ร่วมกันลงนามในบันทึก   ความตกลงการให้บริการชำระภาษีของกรมสรรพากรทุกประเภท ด้วยบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทย  ซึ่งจะช่วยให้การบริหารจัดเก็บภาษีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เสียภาษีไปพร้อมกันด้วย”  

         
นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยและกรมสรรพากร ได้ร่วมกันพัฒนาระบบการให้บริการชำระภาษีแก่ลูกค้าประชาชนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการรับชำระภาษีผ่านบริการ Bill Payment ที่เคาน์เตอร์ของธนาคารฯ  บริการหักบัญชีอัตโนมัติ (Online Direct Debit)  หรือ บัตร Tax Smart  Card  และล่าสุดได้พัฒนาระบบรับชำระภาษีของกรมสรรพากรผ่าน 4 ช่องทาง ได้แก่ 1.ผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย สำหรับลูกค้าบุคคล 2.ผ่านบัตรธุรกิจกสิกรไทย (K-Corporate Payment Card) ด้วยบัตร Tax Smart Card สำหรับกลุ่มลูกค้านิติบุคคล 3.ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เครื่องเอทีเอ็มทั่วประเทศและบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตกสิกรไทย (K-Cyber Banking) และ 4.บริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือกสิกรไทย (K-Mobile Banking) ซึ่งจะเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้  ณ สำนักงานสรรพากรเขตพื้นที่สาขาในเขตกรุงเทพทั้ง 51 แห่งของกรมสรรพากร โดยไม่ต้องใช้เงินสดหรือเช็คเพื่อชำระเงินเหมือนในอดีต ซึ่งค่อนข้างยุ่งยากและเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกโจรกรรม

          สำหรับลูกค้าที่ชำระภาษีสรรพากรผ่านธนาคารกสิกรไทย ยังได้รับสิทธิประโยชน์เหนือกว่าช่องทางอื่น ได้แก่ สามารถผ่อนชำระค่าภาษีผ่านบัตรเครดิตสูงสุด 10 เดือน  สามารถใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตชำระภาษีแทนเงินสดได้ โดย 1,000 คะแนนเท่ากับ 110 บาท และลูกค้าสามารถใช้บริการให้คำปรึกษาและวางแผนเรื่องภาษีผ่าน K-We Plan สำหรับบุคคลธรรมดาที่สาขาธนาคารกสิกรไทย พร้อมจัดสัมมนาเรื่องการบริหารภาษีธุรกิจจาก K-SME Care ในแต่ละช่วงเวลา โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ RD Call Center 1161 หรือเว็บไซด์กรมสรรพากร www.rd.go.th หรือติดต่อธนาคารกสิกรไทยได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888 สำหรับบุคคล และ K-BIZ Contact Center 0 2888 8822 สำหรับลูกค้านิติบุคคล